CHỦ ĐỀ:

"Giải pháp Bảo vệ Thực vật Tiên tiến cho Nông nghiệp bền vững"

(Từ ngày 2 đến 3 tháng 8 năm 2024, Trường Đại học Cần Thơ)

Dịch hại cây trồng, bao gồm động vật hại, cỏ dại và bệnh hại, là yếu tố quan trọng giới hạn năng suất và chất lượng của cây trồng. Trong hơn 60 năm qua, thuốc bảo vệ thực vật hóa học đã đóng vai trò quan trọng trong phòng chống dịch hại cây trồng. Tuy nhiên, sự phụ thuộc quá mức vào thuốc bảo vệ thực vật hóa học đã gây ra hậu quả tiêu cực đối với môi trường, đa dạng sinh học, sức khỏe con người, động vật và sức khỏe của đất. Bên cạnh đó, dưới tác động của biến đổi khí hậu, sự bộc phát gây hại của dịch hại cây trồng đang ngày càng nghiêm trọng và phức tạp. Các vấn đề này đặt ra câu hỏi về giải pháp bảo vệ thực vật hiệu quả, tiên tiến và thân thiện môi trường cho sản xuất nông nghiệp bền vững.

Nhằm chia sẻ và phổ biến kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, Hội Khoa học Kỹ thuật Bảo vệ Thực vật Việt Nam phối hợp cùng Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Khoa học Bảo vệ Thực vật Quốc gia với chủ đề: "Giải Pháp Bảo Vệ Thực Vật Tiên Tiến cho Nông Nghiệp Bền Vững". Báo cáo của Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung gồm:

- Kỹ thuật chẩn đoán, tầm soát và xác định tác nhân gây hại cây trồng.

- Đặc điểm sinh học, sinh thái và khả năng gây hại của dịch hại cây trồng.

- Giải pháp bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường.

- Giống cây trồng chống chịu sâu bệnh hại và điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

- Tính kháng thuốc và giải pháp quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của dịch hại cây trồng.

- Giải pháp bảo vệ thực vật trong quản lý dịch hại sau thu hoạch.

• Thời gian: từ ngày 2 đến 3 tháng 8 năm 2024.
  • Địa điểm: Trường Đại học Cần Thơ, đường 3/2, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ:

- TS. Phạm Kim Sơn

- TS. Hồ Lệ Thi

Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ

• TRÌNH BÀY BÁO CÁO Ở HỘI NGHỊ:

Các báo cáo tham dự Hội nghị sẽ được tổ chức để tác giả trình bày tại Hội nghị bằng hai hình thức:

- Báo cáo bằng áp phích (poster presentation): tất cả các báo cáo đăng ký tham dự Hội nghị bằng hình thức Poster.

- Báo cáo bằng thuyết trình (oral presentation): các báo cáo được Hội đồng chuyên môn của Hội nghị tuyển chọn.

• CÔNG BỐ

Báo cáo tham dự Hội nghị sẽ được phản biện và đăng trên số đặc biệt của các Tạp chí Bảo vệ Thực vật và Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ.

* Các mốc thời gian:

• Thời gian đăng ký tham dự từ ngày thông báo đến ngày 25/7/2024.
  • Thời gian gởi tóm tắt (abstract) đến hết ngày 30/5/2024.
  • Thời gian gởi bản toàn văn (fulltext) đến hết ngày 30/6/2024.
  • Thời gian Ban tổ chức công bố báo cáo oral và poster: 10/7/2024.

* Quy cách trình bày:

- Đối với Tóm tắt của báo cáo: Tóm tắt được trình bày bằng tiếng Việt, không quá 300 về mục tiêu nghiên cứu, phương pháp sử dụng, kết quả chính, kết luận và ý nghĩa. Tóm tắt cung cấp 4-6 từ khóa.

- Đối với Toàn văn báo cáo:

+ Báo cáo được chọn đăng trong số đặc biệt của Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ: đại biểu tham khảo quy cách viết bài báo theo đường link:

+ Báo cáo được chọn đăng trong số đặc biệt của Tạp chí Bảo vệ Thực vật: đại biểu tham khảo quy cách viết bài báo theo đường link:

• WEBSITE HỘI NGHỊ:

• PHÍ THAM DỰ HỘI NGHỊ:

(bao gồm ăn trưa tại Hội nghị và tiệc tối giao lưu họp mặt)

- Tham dự Hội nghị: 600.000 đ/người, riêng đối tượng nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên: 300.000 đ/người.

- Công bố báo cáo: các báo cáo được chọn đăng trên Tạp chí sẽ đóng thêm phí phản biện và đăng bài của Tạp chí.

• ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI NGHỊ:

Đại biểu có thể đăng ký tham dự Hội nghị tại địa chỉ:: TS. TS. Lê Mai Nhất (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; điện thoại: 0912467731) và TS. Phạm Kim Sơn (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; điện thoại: 0989224329)

Hội nghị Khoa học Bảo vệ Thực vật Quốc gia là diễn đàn khoa học uy tín để các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ các viện nghiên cứu, trường đại học, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp trình bày và thảo luận về các kết quả nghiên cứu cũng như đề xuất những định hướng nghiên cứu mới cho lĩnh vực bảo vệ thực vật.

Trân trọng kính mời quý đại biểu đăng ký tham dự hoặc báo cáo tại Hội nghị./.

BAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ